Địa hoàng trồng tại Thái Bình đang phát triển nhanh

Dược sĩ Trần Hiền   21/07/2020   Lượt xem 343

Hiện tại, diện tích Địa hoàng trồng được HTX Dược liệu Quỳnh Lâm (Quỳnh Phụ, Thái Bình) trồng từ cuối tháng 2 đang phát triển nhanh.

Địa hoàng Trồng tại Thái Bình đang phát triển nhanh

Như tin đã đưa, sau khi tích lũy kinh nghiệm từ 2 vụ trồng thử nghiệm, cuối tháng 2 năm 2018, HTX Dược liệu Quỳnh Lâm đã đưa cây Địa hoàng ra ruộng sản xuất với quy mô 1,5 ha. Đến nay, phần lớn diện tích Địa hoàng kể trên đang ở trong giai đoạn phát triển lá rất nhanh và chuẩn bị chuyển sang giai đoạn xuống củ.

“Với tốc độ phát triển như hiện tại, đến cuối tháng 8, Địa hoàng trồng vụ xuân hè sẽ cho thu hoạch”, anh Nguyễn Văn Thơ, chủ nhiệm HTX Dược liệu Quỳnh Lâm cho biết.

Anh Thơ cũng cho biết thêm, với diện tích 1,5ha, HTX Dược liệu Quỳnh Lâm kỳ vọng sẽ thu được 45 tấn củ. Tuy nhiên, do một phần diện tích củ giống bị thối, không phát triển được thành cây nên năng suất có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Ông Tô Hồng Thái, Chủ tịch HĐQT ANVY thăm ruộng Địa hoàng tại Quỳnh Lâm, Quỳnh Phụ, Thái Bình.

Biện pháp khắc phục một số nhược điểm khi trồng Địa hoàng

Thông thường, chúng tôi chỉ sử dụng những củ có đường kính 1 – 2cm để làm giống. Tuy nhiên, do mong muốn phát triển nhanh diện tích nên chúng tôi đã sử dụng cả những củ có đường kính đến 3cm để làm giống. Những củ có đường kính đến 3cm có hàm lượng tinh bột nhiều, tiết diện tổn thương (khi cắt nhỏ để làm giống) lại lớn nên đã không thể phát triển được. Đây là một kinh nghiệm quý báu đối với chúng tôi trong việc chuẩn bị giống cho những vụ sau”, ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc ANVY Hà Giang, cố vấn chuyên môn HTX Dược liệu Quỳnh Lâm lý giải về nguyên nhân một phần diện tích củ giống bị thối.

Trao đổi về kế hoạch phát triển cây Địa hoàng tại vùng đất Thái Bình, anh Nguyễn Văn Thơ, cho biết, sau khi thu hoạch vụ xuân hè, HTX Dược liệu Quỳnh Lâm sẽ liên kết với các hộ dân địa phương để mở rộng diện tích trồng Địa hoàng lên khoảng 5ha trong vụ thu đông sắp tới.

“Dù không đạt năng suất cao như vụ xuân hè nhưng vụ thu đông có vai trò quan trọng trong việc duy trì nguồn giống. Với 5ha diện tích vụ thu đông, chúng tôi sẽ có đủ nguồn giống để phát triển lên quy mô hàng chục ha Địa hoàng trong vụ xuân hè 2019”, anh Nguyễn Văn Thơ chia sẻ.

Tác giả: Dược sĩ Trần Hiền

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo nghỉ tết Nguyên Đán năm 2023

ContentsĐịa hoàng Trồng tại Thái Bình đang phát triển nhanhBiện pháp khắc phục một số nhược điểm khi trồng Địa hoàng Công Ty Cổ phần Anvy xin thông báo tới các Quý Đối tác, Quý Khách hàng lịch nghỉ tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán năm 2023 như sau: – Lịch nghỉ tết Dương […]

[AloBacsi] Giảm nhanh đau nhức xương khớp với Akeio Kiện Khớp

ContentsĐịa hoàng Trồng tại Thái Bình đang phát triển nhanhBiện pháp khắc phục một số nhược điểm khi trồng Địa hoàng Akeio Kiện Khớp hỗ trợ giảm nhanh đau nhức, phục hồi xương khớp được PGS.TS.Trần Đình Ngạn tin tưởng và nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Liệu bạn có đang […]

[Tiền phong] Viêm khớp, thoái hóa khớp dùng được TPBVSK Akeio Kiện Khớp không?

ContentsĐịa hoàng Trồng tại Thái Bình đang phát triển nhanhBiện pháp khắc phục một số nhược điểm khi trồng Địa hoàng Tôi 67 tuổi, bị viêm khớp gối, thoái hóa khớp hơn 10 năm rồi. Sáng dậy thì cứng khớp, khó co duỗi hay gập tay chân. Đặc biệt, mỗi khi trời trở, đầu gối […]

Tư vấn trực tuyến

Dược sỹ Lê Dung

Nhắn tin ngay

Thạc sĩ Nguyễn Hải

Nhắn tin ngay

Bác sĩ Nguyệt Hằng

Nhắn tin ngay

Đặt mua AKEIO Kiện khớp, Akeio sụn khớp

Akeio Kiện khớp giá 250.000 đ / Hộp

Akeio Sụn khớp giá 160.000 đ / Hộp

Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với đơn hàng từ 1 triệu trở lên
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Akeio