Anvy – Nối kết Khoa học với Thiên nhiên

Đây là slogan của Công ty cổ phần Anvy với mong muốn dùng sức mạnh của khoa học khai phá tiềm năng cây cỏ thiên nhiên để có được những sản phẩm chất lượng tốt và hữu ích cho sức khỏe, đặc biệt với các bênh mạn tính, qua đó từng bước nâng cao vị thế thương hiệu Anvy.

Khai phá tiềm năng cây cỏ thiên nhiên

Với việc lựa chọn nghiên cứu phát triển sản phẩm từ thảo dược tự nhiên để phòng, chăm sóc hỗ trợ tăng cường sức khỏe là định hướng mang tính lâu dài và bền vững, ngày 9/10/2020 tại Hưng Yên, công ty đã tổ chức sự kiện “Lễ ra mắt bộ nhận diện thương hiệu: Anvy- Nối kết Khoa học với Thiên nhiên”.

Ông Tô Hồng Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Anvy phát biểu tại sự kiện

Theo ông Tô Hồng Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Anvy, công ty luôn nỗ lực tối đa để hiện thực hóa ước vọng “dùng thuốc Nam để trị bệnh cho người Nam” mà danh y Tuệ Tĩnh – ông tổ nghề dược nước Việt – đã đề xướng từ thế kỷ 14. Anvy luôn nỗ lực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm với các hoạt chất có trong thảo dược với tác dụng tương tự theo cơ chế bệnh sinh của y học hiện đại.

Anvy luôn nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu và phát triển nhiều dược liệu quý

Căn cứ trên các tài liệu về thảo dược đã được công bố tại Việt Nam và trên thế giới, dựa trên điều kiện tự nhiên phong phú về các giống cây trồng của nước ta, Công ty Anvy đã và đang tìm kiếm những vùng có thổ nhưỡng phù hợp với từng vị dược liệu để quy hoạch vùng nguyên liệu phục vụ đầu vào cho sản xuất của công ty tại các tỉnh Hà Giang, Thái Bình, Tây Ninh.

Không chỉ những vị thuốc có sẵn tại Việt Nam, công ty còn tìm tòi nghiên cứu những vị cây thuốc quý từ nước ngoài, tìm vùng thổ nhưỡng phù hợp di thực về Việt Nam gây giống và trồng thành vùng nguyên liệu tại chỗ. Việc quy hoạch vùng nguyên liệu cũng là một dự án mang tính cộng đồng hướng đến những người nông dân vùng kinh tế trồng trọt chưa có hiệu quả cao, giúp bà con gia tăng thu nhập cải thiện đời sống.

Anvy sở hữu nhà máy có dây chuyền EECV hiện đại từ CHLB Đức

Với mong muốn nâng cao giá trị dược liệu Việt nhờ vào khoa học – công nghệ hiện đại, Công tư Cổ phần Anvy đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà máy được đặt tại Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên với:

  • Diện tích nhà máy trên 40.000 mét vuông.
  • Vốn đầu tư lên đến 600 tỷ đồng.

Trong đó bao gồm hệ thống nhà xưởng và đặc biệt hệ thống dây chuyền chiết xuất EECV có giá trị 200 tỷ đồng. Anvy tự hào là nhà máy sản xuất sản phẩm từ thảo dược lớn nhất Việt Nam, nằm trong TOP các nhà máy sản xuất sản phẩm thảo dược ở khu vực Đông Nam Á. Với hệ thống dây chuyền công nghệ EECV được sản xuất, nhập khẩu và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ sản xuất tiên tiến từ tập đoàn DEVEX (CHLB Đức), đạt tiêu chuẩn GMP – WHO, GSP và GLP.

Công nghệ cao bảo toàn trên 90% chất có hoạt tính sinh học

Hệ thống chiết xuất tích hợp hiện đại

Quá trình chiết xuất thực hiện trong Tank chiết (nồi chiết xuất) sử dụng công nghệ chiết tích hợp, kiểm soát được nhiệt độ chiết theo dải từ nhiệt độ môi trường bình thường đến 120 độ C, đảm bảo phù hợp với từng loại dược liệu khác nhau.

Ngoài ra, hệ thống chiết xuất thiết kế phù hợp với nhiều loại dung môi khác nhau như nước, cồn với độ cồn từ 0 đến 96 độ C, ethylacetate…cho phép lựa chọn được điều kiện chiết xuất (dung môi chiết, nhiệt độ chiết) và quy trình chiết phù hợp với từng loại dược liệu khác nhau, đồng thời rút ngắn được thời gian chiết so với các cách chiết thủ công 3 – 4 lần, giúp lấy ra được hoạt chất ra khỏi dược liệu và bảo toàn trên 90% chất có hoạt tính sinh học, đồng thời giảm thiểu việc chiết ra các tạp chất trong dược liệu.

Hệ thống bay hơi dung môi với công nghệ bay hơi ở áp suất âm

Hệ thống bay hơi dung môi với công nghệ bay hơi ở áp suất âm giúp cho việc bay hơi hiệu quả ở nhiệt độ 50 – 60 độ C. Điều này giúp bảo toàn hoạt tính với hầu hết các chất có hoạt tính sinh học có trong dược liệu. Quá trình chiết xuất hoàn toàn tự động khép kín giúp tránh được sự tác động từ môi trường làm ảnh hưởng đến hoạt tính của hoạt chất, hạn chế tối đa được sự xâm nhập của vi sinh vật gây hại vào quy trình sản xuất.

Thành phẩm cao định chuẩn sản xuất ra có nồng độ hoạt chất cao gấp nhiều lần các sản phẩm thảo dược được chiết suất bằng các công nghệ cũ hiện nay trên thị trường.

Phòng thí nghiệm đạt chuẩn đặt ngay tại nhà máy sản xuất thuốc của công ty cổ phần Anvy
Một góc dây chuyền sản xuất thuốc tại nhà máy của công ty cổ phần Anvy

Anvy luôn định hướng chiến lược phát triển bền vững, cùng với tâm huyết y đức và tận tâm trong nghiên cứu phát triển để tạo ra các sản phẩm từ thảo dược bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người. Công ty sẽ luôn nỗ lực phát triển hệ thống lớn mạnh để chung tay chăm sóc sức khoẻ toàn cộng đồng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *